Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 1

Lê Xuân Tiền - chàng thơ của Đỗ Mạnh Cường trên sân khấu

 

Show diễn Xuân Hè 2016 với tên gọi Countryside - Cảm hứng đồng quê của Đỗ Mạnh Cường chính thức diễn ra vào tối nay (4.6) tại TP.HCM. Đây là show diễn cá nhân thứ 8 của Đỗ Mạnh Cường. 

Chương trình giới thiệu 4 bộ sưu tập riêng biệt, gồm jeans, caro, họa tiết hoa cúc và tua rua, với 185 thiết kế được trình diễn liên tục trên sàn catwalk. Không gian trình diễn với những ụ rơm lớn khiến người xem liên tưởng đến những miền quê hiền hòa.

Điều đặc biệt của chương trình là ngay khi mở màn, mùi hương của rơm đã lan tỏa nồng nàn khắp khán phòng. Sàn catwalk được làm bằng gỗ, chắc chắn và phù hợp với khung cảnh đồng quê. 

Jeans - Từ cá tính, bụi bặm đến sang trọng, tinh tế

Mở đầu cho Countryside là những thiết kế được thực hiện trên nền chất liệu jeans, denim năng động trẻ trung. Đường cắt rã, cách tạo phom vẫn là những yếu tố được nhà thiết kế chăm chút. Trên nền sắc xanh, những đường chỉ vàng được may nổi tạo điểm nhấn theo từng đường cắt.

Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 2

Với chất liệu vốn gắn liền với phong cách cá tính, mạnh mẽ, Đỗ Mạnh Cường phá cách tạo nên những dáng váy xòe, áo mullet hay chi tiết bèo… đậm chất nữ tính.

Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 3

Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 4

Phần trình diễn của những người mẫu nhí khiến khán giả vô cùng thích thú bởi sự hồn nhiên, tươi vui, trẻ trung.

Caro - Bản hòa tấu của những sắc màu

Đỗ Mạnh Cường kết hợp nhiều tông màu tươi trẻ, nổi bật đặc trưng của mùa hè để tạo hiệu ứng, thậm chí đó là những sắc màu tương phản nhau hoàn toàn. Kích thước của những đường kẻ sọc cũng khá đa dạng từ những ô vuông nhỏ xinh cho đến những mảng màu lớn đan lồng vào nhau một cách độc đáo.

Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 5

Với họa tiết caro, các thiết kế được biến tấu đa dạng từ váy áo điệu đà

Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 6

cho đến những dáng áo kết hợp quần âu, chân váy hiện đại, thanh lịch.

Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 7

Hồng Xuân nổi bật trên sàn diễn với mái tóc tém nhuộm vàng

Họa tiết hoa cúc - thanh lịch và rạng rỡ

Với họa tiết hoa cúc, Đỗ Mạnh Cường giới thiệu 2 lớp trang phục riêng biệt: in và thêu tay truyền thống. Với họa tiết in, Đỗ Mạnh Cường khiến khán giả liên tục trầm trồ với những họa tiết hoa lớn, nhỏ đan lồng vào nhau tỉ mỉ đến từng đường nét nhỏ.

Những tông màu nổi bật lúc đơn sắc, lúc lại sử dụng hiệu ứng loang màu hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh mùa hè tươi vui, sôi động nhưng vẫn ngọt ngào, lãng mạn.

Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 8

 

Những đường chỉ mềm mại tạo nên nhiều cánh hoa nhỏ xinh thuyết phục người xem hoàn toàn bởi sự tinh tế, tỉ mỉ 

Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 9

Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 10

Trang phục trong bộ sưu tập này hướng đến tinh thần sang trọng, thanh lịch, đơn giản, nữ tính nhưng vẫn bắt kịp những xu hướng mới nhất, thịnh hành nhất.

Tua rua - Cá tính và hiện đại

Khác với nhiều nhà thiết kế, tua rua của Đỗ Mạnh Cường không phải là mảng chất liệu có sẵn mà phải thực hiện bằng phương pháp móc thủ công từng đường nét nhỏ nhất.

Bên cạnh hai tông màu trắng, đen tương phản kinh điển, những mảng màu từ sáng đến tối, trầm mặc đến nổi bật sẽ được trộn phối với nhau tạo nên hiệu ứng chuyển màu độc đáo khi người mẫu trình diễn.

Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 11

Sự phá cách của các thiết kế tua rua khiến khán giả thích thú

Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 12

Đỗ Mạnh Cường đem vẻ đẹp đồng quê lên sàn diễn - 13

Một số thiết kế tua rua nổi bật